Hổ trợ trực tuyến

Bán Hàng - 094-2275-999

Bán Hàng - 094-2275-999

Bán hàng - 085-320-3333

Bán hàng - 085-320-3333

Bán hàng - 0243-999-5225

Bán hàng - 0243-999-5225

Fanpage Facebook

Lượt khách ghé thăm

 • Đang online 0
 • Hôm nay 0
 • Hôm qua 0
 • Trong tuần 0
 • Trong tháng 0
 • Tổng cộng 0

Hương vị trong tách cà phê

 1. Rang
   

  Cà phê mất đi độ ẩm và trọng lượng khi rang, nghĩa là có số lượng ít hơn để bán sau này. Một pound cà phê mất khoảng 10 đến 14% trọng lượng khi được xử lý bởi nhà rang xay cà phê thương mại. Rang cafe lâu hơn một chút để tạo ra nhiều hương vị hơn, nhưng sự khác biệt về mùi vị xứng đáng với công đoạn đó.

  Sự biến đổi bắt đầu khi những hạt cà phê xanh được làm nóng trong một cái trống quay lớn. Sau 5 tới 7 phút nóng rà, hạt cà phê chuyển sang màu vàng và phảng phất mùi thơm như bỏng ngô. Sau đó, “tiếng nổ bốp đầu tiên” vang lên – hạt cà phê có kích thước tăng gấp đôi, kêu lách tách khi nở ra. Lúc này hạt cà phê có màu nâu nhạt. Nếu bạn dừng quy trình này ở đây để lấy mẫu cà phê, bạn sẽ thấy cà phê có vị chua, một hương vị. Các hương vị tổng hợp, tuyệt vời hơn chưa được tạo ra.

  Sau 10 phút trong trống rang, hạt cà phê đạt đến màu nâu đồng đều và dầu bắt đầu toát ra trên vỏ hạt cà phê. Trong khoảng 11 tới 15 phút (thời gian này là khác nhau với mỗi loại cà phê), hạt cà phê bắt đầu phát ra toàn bộ hương vị tiềm ẩn. “Tiếng nổ bốp thứ hai” báo hiệu khoảnh khắc hoàn tất quá trình rang. Khi hạt cà phê được trút vào khay làm mát, mùi cà phê mới rang lan tỏa không khí cùng với âm thanh của tiếng vỗ tay tạo ra bởi tiếng vỗ tay cuối cùng của “tiếng nổ thứ hai.”

 2.  
 3.  
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
  Pha trộn
   

  Cà phê có thế pha trộn một loại cà phê để thể hiện vùng trồng cà phê đặc biệt. Ví dụ: House Blend kết hợp ba loại cà phê tuyệt vời của Mỹ Latinh thành một sản phẩm thể hiện chất lượng tốt nhất của vùng đó: hương vị tươi, tinh khiết, rất cân bằng. 

  Ngoài ra, chúng tôi có thể trộn hạt cà phê của các vùng trồng cà phê riêng lẻ để tạo thành các mùi thơm và hương vị hấp dẫn khác nhau. Các sản phẩm pha trộn như cafe chế phin loại 1 và cafe chế phin loại 4 cung cấp các hương vị tổng hợp không thể tìm thấy trong cà phê nguyên chất của chính chúng.

 4. Tìm nguồn cung ứng
   

  Mỗi năm, khách hàng mua cà phê Starbucks dành khoảng 18 tuần để thăm những người trồng và cung cấp cà phê. Các mối quan hệ này là cực kỳ quan trọng cho sự thành công của chúng tôi trong tương lai – chúng củng cố vai trò của chúng tôi với tư cách là quán quân về chất lượng và sự tiến bộ ở mỗi cấp độ kinh doanh cà phê. Chính nhờ các mối quan hệ này mà Starbucks có được quyền lựa chọn đầu tiên một số vụ thu hoạch cà phê tốt nhất trên thế giới. Nhiều mối quan hệ của chúng tôi với các trang trại và nhà cung cấp đã tồn tại cách đây hơn 20 năm.

  Các mối quan hệ này dựa trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau. Trong quá trình tìm kiếm mua cà phê tốt nhất trên thế giới, Starbucks hợp tác với nông dân để đảm bảo độ ổn định dài hạn trong thị trường cà phê arabica. Để Starbucks gặt hái được thành công, người nông dân cũng phải thành công. 

 5.  
 6.  
   
   
   
   
   
   
   
   
  Trồng
   

   Sự kết hợp hoàn hảo giữa khí hậu, đất, độ cao và các phương thức sản xuất nông nghiệp với nhau để tạo ra một loại cà phê tuyệt vời.

  Những loại cà phê nào của một địa điểm đã biết thể hiện tốt nhất điểm giao hoàn hảo giữa khí hậu và nghệ thuật trồng khéo léo. Chúng tôi tìm kiếm những hương vị không thể nhầm lẫn của vùng, hương vị mà nhà sản xuất rượu vang Pháp gọi là goût de terroir, “hương vị của vùng.”

  Cà phê của từng vùng trồng cà phê chính trên thế giới có các đặc điểm riêng biệt:

  • Cà phê của Mỹ Latinh có xu hướng tinh khiết, quen thuộc và thân thiện, với hương vị gợi nhớ tới quả hạch hay ca cao.
  • Cà phê của Châu Phi/Ả Rập rất đặc biệt và thú vị, với các mùi hương hoa và hương vị của sơ-ri và cam quýt.
  • Cà phê của Châu Á/Thái Bình Dương có xu hướng đậm đà và đáng chú ý, đậm đặc với hương vị tự nhiên và có vị thảo mộc.

  Mỗi loại cà phê nguyên chất mà chúng tôi cung cấp đều thể hiện chất lượng hương vị tốt nhất của vùng. 

Bình chọn tin tức

Bình chọn tin tức: (5.0 / 1 đánh giá)

Bình luận

Top

   (0)