Hổ trợ trực tuyến

Bán Hàng - 094-2275-999

Bán Hàng - 094-2275-999

Bán hàng - 085-320-3333

Bán hàng - 085-320-3333

Bán hàng - 0243-999-5225

Bán hàng - 0243-999-5225

Fanpage Facebook

Lượt khách ghé thăm

  • Đang online 0
  • Hôm nay 0
  • Hôm qua 0
  • Trong tuần 0
  • Trong tháng 0
  • Tổng cộng 0

Ly cà phê ngon và một cuộc sống tốt đẹp

CÀ PHÊ VÀ CUỘC SỐNG - BÍ QUYẾT CHO CUỘC SỐNG TỐT TỪ LY CÀ PHÊ NGON

 

Cà phê giờ chẳng còn xa lạ gì với tất cả chúng ta nữa, giờ đi đâu chúng ta cũng có thể bắt gặp những quán cà phê lớn hay nhỏ. Không quá sang trọng nhưng lại thuận tiện và đáp ứng nhu cầu của mọi tầng lớp trong xã hội. Để có một ly cà phê ngon cũng giống như việc bạn mong muốn có một cuộc sống tốt đẹp vậy, và bạn phải tuân thủ những quy tắc đó để đạt được những ước muốn của bản thân.

 

 Thứ nhất, đó là “không nên hâm nóng lại cà phê sau khi pha, như thế cà phê sẽ không còn thơm ngon nữa mà có vị khét”.

Cuộc sống cũng như vậy. Việc bạn hâm nóng lại ly cà phê cũng như bạn có gắng cứu vãn những sai lầm trong cuộc sống. Nhiều người đang sống trong hôm nay nhưng đầu óc thì vẫn luôn nghĩ về những thứ đã qua. Họ nuối tiếc, nhìn về quá khứ hoặc nhớ nhung về một người nào đó mà quên mất đi rằng - những việc đó chỉ mang lại sự buồn chán, dằn vặt và khó chịu. Quá khứ đã qua thì hãy để cho nó qua, ánh sáng của ngày hôm qua đừng nên khơi nhắc lại mà hãy sống với thực tại thì tốt hơn.

 

 Thứ hai, đó là “Hãy bảo đảm cà phê bạn uống luôn luôn tươi mới. Nhớ là uống ngay khi pha xong bởi cà phê chỉ nên giữ ấm khoảng 15 phút trên bếp trước khi hương vị của nó trở nên khó chịu. Thưởng thức ngụm cà phê đầu tiên cho bạn cảm giác sảng khoái, tuyệt vời…”
Tại sao không bắt đầu lại mọi thứ hôm nay khi mà cuộc sống hiện tại là cơ hội của sự đổi mới trong tương lai. Hãy nắm bắt nó khi cơ hội vẫn còn hiện hữu. Thay đổi bản thân, thay đổi cách nhìn, thay đổi khẩu vị, thay đổi một ly cà phê và thưởng thức một mùi vị mới. Điều đó cũng nên lắm chứ khi mà mùi vị cũ - đã trở nên phai nhạt đi nhiều rồi.

 

 Thứ ba, đó là “Hãy rang cà phê đúng cách. Nếu xay quá nhuyễn cà phê sẽ trở nên quá đắng. Nếu xay quá thô cà phê sẽ chỉ là nước loãng…”
Việc này cũng giống như việc đòi hỏi về sự quan tâm, chăm sóc trong cuộc sống vậy. Nó nhắc nhở ta nên biết cân nhắc và trân trọng với những gì mình đang có. Sự quan tâm quá mức đôi khi sẽ không đem lại một kết quả như ta mong muốn. Nhưng ngược lại, nếu thiếu vắng đi sự quan tâm, chăm sóc, hay vì quá vô tâm và hời hợt thì tình cảm cũng sẽ trở nên khô khan và nhạt nhẽo.

 

 Thứ tư, đó là “Đừng cố sử dụng lại bã cà phê – vì nó chỉ còn là vị đắng và sẽ có mùi khét khi pha.”
Đừng cố gắng níu kéo với những thứ vốn đã không thuộc về mình. Sẽ chẳng thể đi xa hơn khi mà ta đã biết trước kết quả. Trân trọng với những gì mình đã và đang có. Điều đó mới có thể tạo nên một hương vị cà phê nguyên chất thực sự cũng như là một điều cốt yếu để tạo dựng một cuộc sống tốt đẹp cho bản thân.

Để có được một ly cà phê ngon - người pha đòi hỏi phải có một kiến thức rộng rãi, sự tỉ mỉ và một cái tâm...

 

Trích: TrungNguyenGroup

Bình chọn tin tức

Bình chọn tin tức: (5.0 / 1 đánh giá)

Bình luận

Top

   (0)