Sự khác nhau giữa Cà phê hạt Arabica và Robusta

Cà phê hạt Arabica

Cà phê Arabica còn gọi là cà phê chè, là loại cà phê hạt hơi dài, được trồng ở độ cao trên 600m, khí hậu mát mẻ, chỉ được trồng chủ yếu ở Braxin, loại cà phê này chiếm tới 2/3 lượng cafe hiện nay trên thế giới.

Cách chế biến mới là điểm tạo ra sự khác biệt giữa cà phê Arabica va Robusta. Quả Arabica được thu hoạch, rồi lên men (ngâm nước cho nở…) rửa sạch rồi sấy. Chính vì thế, vị của cà phê Arabica hơi chua thanh, và đây cũng được coi là 1 đặc điểm cảm quan của loại cà phê này.

Vì thế, nói đến “hậu vị” của cà phê là có thật, nhưng không phải là vị chua, mà phải chuyển từ chua sang đắng. Người ta thường ví vị chua đó giống như khi mình ăn chanh, sẽ thấy rất chua, nhưng lập tức thấy được vị đắng của vỏ. Cách cảm nhận vị chua của cà phê cũng như vậy.

                         Sự khác nhau giữa Cà phê hạt Arabica và Robusta

Cà phê hạt Robusta

Cà phê Robusta còn gọi là cà phê vối, hạt nhỏ hơn arabica, phơi hoặc sấy trực tiếp, chứ ít khi phải lên men, nên vị đậm đắng, hàm lượng cafeine cao hơn. Được trồng ở độ cao dưới 600m, khí hậu nhiệt đới, vì thế có mặt ở nhiều nước hơn (phần lớn diện tích cà phê ở Việt Nam chỉ trồng loại này), tổng lượng chỉ chiếm 1/3 lượng cà phê tiêu thụ trên toàn thế giới.

Khi pha, người ta thường pha chế theo tỷ lệ khác nhau để tạo ra “hiệu quả” khác nhau, việc đánh giá cũng thay đổi theo từng người do tác dụng kích thích của café lên mỗi người là không giống nhau. 

Xem thêm: Cà phê hạt Trung Nguyên

Bình luận

Hổ trợ trực tuyến

Bán Hàng

Bán Hàng - 0942275999

Bán hàng

Bán hàng - 01253203333

Bán hàng

Bán hàng - 02439995225

Sản phẩm bán chạy nhất

Fanpage Facebook

Lượt khách ghé thăm

  • Đang online 29
  • Hôm nay 751
  • Hôm qua 1,763
  • Trong tuần 12,032
  • Trong tháng 44,861
  • Tổng cộng 2,027,181

ĐỐI TÁC

Top

   (0)